Đến thời điểm này, trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) đã tổ chức cho sinh viên quay trở lại học trực tiếp. Bên cạnh việc siết chặt quy trình phòng, chống dịch, HUFI còn linh động triển khai đồng bộ nhiều chương trình hỗ trợ nhằm giúp người học, đặc biệt là tân sinh viên không bỡ ngỡ khi trở lại giảng đường.

Để sinh viên không phải chật vật tìm chỗ ở khi quay lại thành phố học trực tiếp sau mấy tháng liền về quê, cách đây nhiều tuần, HUFI đã giao nhiệm vụ cho các bộ phận liên quan như đoàn thanh niên, hội sinh viên… tạo mạng lưới phòng trọ, ký túc xá uy tín, giá rẻ phục vụ người học. Nhờ vậy, đến nay, đa phần sinh viên của trường đều có chỗ ở thuận tiện, chi phí hợp lý, an tâm bắt đầu học kỳ mới. Một tuần trước khi bắt đầu lịch học trực tiếp chính thức, tân sinh viên sẽ được các bộ phận trong trường hướng dẫn thông tin học tập, tham quan các phòng chức năng và tìm hiểu về các câu lạc bộ, đội, nhóm để đăng ký tham gia.

Sinh viên HUFI hỗ trợ, hướng dẫn tân sinh viên tìm phòng trọ uy tín, chỗ ở tại ký túc xá khi vào thành phố nhập học.

Thạc sĩ Hoàng Thị Thoa, Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông HUFI cho biết, trước ngày đón sinh viên quay trở lại, các phòng, ban đã chủ động đẩy mạnh kênh tuyên truyền trực tuyến nhằm bảo đảm cho các em nắm đầy đủ thông tin, biết rõ về quy trình phòng, chống dịch Covid-19. Khi đến trường, sinh viên tiếp tục được nghe các tình nguyện viên, giảng viên hướng dẫn thêm lần nữa và yêu cầu từng người học tuân thủ “5K” trong suốt quá trình học tập, thực hành, sinh hoạt đội, nhóm.

Từ đầu tháng 3 tới, HUFI sẽ tiến hành tiếp nhận hồ sơ đăng ký nhập học của tân sinh viên khóa này sau nhiều tháng liền các em phải học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch bệnh. Từ nay đến cuối tháng 2, nhà trường tiếp tục cập nhật thông tin về tình hình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của toàn thể sinh viên để kịp thời đăng ký, liên kết với địa phương tiêm phủ vắc-xin cho người học. Với sinh viên trở thành F0, nhà trường đã bố trí sẵn nhiều bộ phận kết nối, hỗ trợ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các em yên tâm điều trị. Đối tượng này sẽ được hỗ trợ miễn, hoãn thi và cung cấp các dịch vụ đi kèm tùy theo tình trạng sức khỏe, khả năng điều trị…

TT TS&TT

Theo nhandan.vn